10 CHỦ ĐỀ TIẾNG ANH THÚ VỊ CHO TRẺ

Việc học tiếng Anh từ nhỏ rất quan trọng trong quá trình chinh phục một ngôn ngữ mới của trẻ bởi đây chính là giai đoạn mà khả năng tiếp thu của các con phát triển tốt nhất. Chắc hẳn bố mẹ đều boăn khoăn về việc làm thế nào để các con có được môi trường học tốt nhất. ILS Vietnam sẽ giới thiệu 10 chủ đề giao tiếp cơ bản để bố mẹ có thể cùng con vui học tại nhà.

1. Chủ đề bản thân và gia đình

Học tiếng Anh nên được bắt đầu từ những chủ đề gần gũi nhất đối với cuộc sống hàng ngày của các bạn. Trước hết, bố mẹ hãy cũng con tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cách giới thiệu bản thân, cách chào hỏi, giúp hình thành thói quen, phản xạ tự nhiên mỗi khi bé giao tiếp tiếng Anh với người lạ.

Tiếp đó là các từ vựng liên quan đến gia đình, điều này sẽ giúp bé tăng vốn từ vựng về ông bà, cha mẹ, chú bác, anh chị em… để bé có thể tự tin giới thiệu về gia đình mình bằng tiếng Anh.

 

2. Chủ đề ngôi nhà

Ngôi nhà mà bé đang sống chính là một chủ đề hấp dẫn với kho từ vựng vô cùng phong phú và thú vị cho bé. Bố mẹ hãy chỉ cho bé các gọi tên các đồ vật trong nhà, luyện tập hỏi đáp qua các tình huống thực tế và vật dụng thật sẽ giúp trẻ nhớ từ nhanh hơn và lâu hơn.

3. Chủ đề màu sắc

Các bạn trẻ luôn bị cuốn hút bởi những màu sắc xung quanh mình. Vậy bố mẹ hãy tận dụng điều này để dạy trẻ về những sắc màu tươi đẹp. Bố mẹ có thể kết hợp việc học màu sắc thông qua miêu tả các vật dụng trong nhà của chủ đề ngôi nhà được đề cập ở trên để các bé có thêm nhiều cơ hội mở rộng ngôn ngữ hơn.

4. Chủ đề hình khối

Khả năng quan sát của trẻ phát triển rất tốt trong giai đoạn từ 3 – 10 tuổi. Trong cuộc sống hàng ngày, trẻ sẽ bắt gặp rất nhiều hình khối khác nhau vậy nên việc miêu tả của bé sẽ được chuẩn chỉnh và dễ dàng hơn khi có vốn từ vựng về hình khối. Cùng với việc học tiếng Anh, trí tưởng tượng và khả năng tư duy của bé cũng được rèn luyện thông qua các hình khối này.

Nguồn: englishclub.com

5. Chủ đề số đếm

Trong bất cứ ngôn ngữ nào thì số đếm và bảng chữ cái luôn là nền tảng quan trọng để bé có thế tiếp thu những kiến thức khó hơn. Đối với trẻ từ 3 – 5 tuổi, hãy cho bé học số đếm và nâng lên thành các phép toán cộng trừ cơ bản với các số nhỏ trước khi trẻ bắt đầu đến trường. Đây được coi là cách hiệu quả để bé rèn luyện khả năng tư duy toán học bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Nguồn: midobay.com

6. Chủ đề cảm xúc

Khi biết cách diễn tả cảm xúc, trẻ có thể bày tỏ những gì mình cảm nhận và hiểu được cảm xúc của những người xung quanh trong các tình huống khác nhau. Bố mẹ hãy cũng trẻ ôn luyện các từ vựng về cảm xúc hàng ngày để bé có thể dễ dàng nắm bắt được vốn từ về chủ đề này nhé.

7.  Chủ đề quần áo

Chủ đề quần áo – trang phục cũng là một chủ đề gần gũi khi dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà mà bố mẹ không nên bỏ qua. Quần áo là những thứ trẻ sử dụng hàng ngày vậy nên việc học các từ vựng về chủ đề này sẽ dễ dàng và thú vị hơn, cũng khiến cho trẻ có thể vận dụng những điều mình đã học vào đời thường một cách nhanh chóng.

8. Chủ đề ngày tháng, thời tiết

Ngày tháng và thời tiết là một chủ đề hữu ích với những từ vựng đơn giản, dễ học. Các bé có thể miêu tả được thời tiết hàng ngày như thế nào, thời tiết yêu thích của mình là gì. Bố mẹ nên kết hợp cùng với chủ đề quần áo khi học chủ đề này để bé tăng khả năng vận dụng ngôn ngữ của mình.

9. Chủ đề đồ ăn

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có hững thú với chủ đề này và các bạn nhỏ cũng không ngoại lệ. Sẽ thú vị biết bao khi trẻ có thể nói về các đồ ăn mình thích hay gọi tên chúng mỗi khi đi mua đồ cùng mẹ trong siêu thị.

10. Chủ đề giao thông

Chủ đề này rất hữu ích và đáng được quan tâm. Trẻ không chỉ học được các từ vựng về các loại phương tiện mà còn hiểu thêm về luật giao thông, khám phá được nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua bài viết này, ILS mong rằng bố mẹ sẽ có thêm nhiều lựa chọn để khơi dậy niềm yêu thích tiếng Anh trong trẻ đồng thời giúp quá trình học của bé trở nên dễ dàng và thúc vị hơn.

Tìm khóa học
Học thử miễn phí