• 0399.88.1115
 • Số 5, ngách 42, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt
 • Các ngày trong tuần: 8:00 -20:00

Tổng hợp từ vựng về màu sắc trong tiếng anh dành cho bé (Phần 2)

Tong hop tu vung ve mau sac trong tieng anh danh cho be Phan 2

Bảng màu sắc trong tiếng anh là chủ đề quen thuộc mà trẻ được học trong giai đoạn đầu  học tiếng anh. Hãy cùng ILS Vietnam tìm hiểu về bảng màu sắc tiếng Anh một cách đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé!

22 từ vựng về màu sắc trong tiếng anh siêu thông dụng:

 • Blue /bluː/ (adj)- xanh da trời:Màu xanh da trời là một trong những màu sắc được yêu thích nhất, được nhiều người sử dụng nhất. Bời xanh da trời là màu của tự do, tương lại, trí tuệ, hòa bình. Màu xanh da trời thường xuất hiện trong những cụm từ thể hiện sự giỏi giang như “Blue ribbon” (chất lượng cao, ưu tú), “Blue blood” (người có xuất thân quý tộc).
 •  Green /griːn/ (adj)- xanh lá cây: Màu xanh lá cây trong tiếng Anh mang ý nghĩa của sự hòa thuận, đồng thuận, an toàn, giàu niềm tin. Một số thành ngữ trong tiếng Anh có chứa màu sắc này có thể kể đến như: “Green with envy” thể hiện thái độ ghen tị hoặc “Give someone get the green light” có nghĩa là bật đèn xanh.
 • White /waɪt/ (adj)- màu trắng: Ý nghĩa của màu trắng trong tiếng Anh gắn với tâm hồn trong sáng, hồn nhiên và giàu sức sống. Một số thành ngữ có chứa từ chỉ màu trắng như: A white lie (Một lời nói dối vô hại.)
 • Yellow /ˈjel.əʊ/ (adj)- vàng: Từ vựng màu sắc trong tiếng Anh có sự xuất hiện của màu vàng quyền lực, thông thái và mạnh mẽ. Thành ngữ thông dụng có chứa từ chỉ màu vàng đó là “Have yellow streak” (ai đó không dám làm gì).
 • Orange /ˈɒr.ɪndʒ/(adj)- màu da cam: Bảng từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh, màu cam nằm giữa màu vàng và màu đỏ. Nó mang ý nghĩa của tuổi trẻ, sự năng động, tinh nghịch. Bên cạnh đó, màu cam còn gắn liền với sự tươi vui, nhẹ nhàng. Thành ngữ, cụm từ có chứa từ chỉ màu cam thường gặp: to squeeze the orange (vắt kiệt).
 • Pink /pɪŋk/ (adj)- hồng: Màu hồng tượng trưng cho sự mềm mại, nữ tính. Bên cạnh đó, nó còn tượng trừng cho tình yêu lãng mạn và sự chăm sóc chu đáo dành cho ai đó. Cụm từ, thành ngữ có chứa màu hồng thường gặp trong tiếng Anh: “In the pink” (có sức khỏe tốt).
 • Gray /greɪ/ (adj)- xám: Trong số các từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh cơ bản, màu xám mang ý nghĩa gợi sự buồn rầu. Nhưng trong nhiều trường hợp, nó được dùng để diễn tả những ý nghĩa thực. chúng ta có thể bắt gặp một số cụm từ, thành ngữ có chứa màu xám như: “Gray-hair” (tóc muối tiêu) hoặc Grey matter” (trí thông minh).
 • Red /red/ (adj) – đỏ: Từ vựng màu sắc trong tiếng Anh cơ bản không thể không kể đến màu đỏ. Đây là màu sắc của sự quyền lực, quyết tâm cháy bỏng, nhiệt huyết, giàu sức mạnh. Cũng có những trường hợp, màu đỏ liên quan đến chiến tranh, sự nguy hiểm. Một số cụm từ chứa màu đỏ trong tiếng Anh hay gặp như “the red carpet” (thảm đỏ), “Be in the red” (nợ nần chồng chất.)
 • Black /blæk/(adj) – đen: Nhắc đến màu sắc tiếng Anh cơ bản không thể không nhắc đến màu đen. Đây là màu sắc của sức mạnh, quyền lực và những điều bí ẩn cần khám phá. Trong một số trường hợp, màu đen còn nhằm để chỉ những điều tiêu cực. Một số cụm từ, thành ngữ chứa màu đen thường gặp như: black as coal (đen như than), black as jet (đen huyền), “Black mood” (tâm trạng xấu).
 • Brown /braʊn/ (adj)- nâu: Màu nâu trong bảng màu tiếng anh tượng trưng cho sự thoải mái, giàu có về vật chất. Trong một số trường hợp, ý nghĩa của màu nâu còn liên quan đến sự bảo vệ. Một số cụm từ, thành ngữ liên quan đến màu nâu có thể thấy như : “To be browned off” (tức giận, chán ngấy), be browned as a berry: làn da bị cháy nắng.
 • Purple /ˈpɜː(ɹ).pəl/ (adj) – tím:Trong từ vựng về màu sắc tiếng Anh, màu tím mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực, sự sang trọng và những con người giàu tham vọng. Trong một số trường hợp, màu tím còn tượng trưng cho màu của trí tuệ, sự bí ẩn, độc lập hoặc ma thuật. Những thành ngữ thường gặp có thể kể đến như: “Purple with rage” (giận đỏ mặt tía tai) hay “Born to the purple” (chỉ những người được sinh ra trong gia đình quý tộc).

(Còn tiếp)….

Tìm khóa học
Học thử miễn phí