• 0399.88.1115
  • Số 5, ngách 42, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt
  • Các ngày trong tuần: 8:00 -20:00

Trại hè Tiếng Anh là gì? 6 Lợi ích của English Camp cho trẻ

Phát triển toàn diện nhiều kỹ năng trong môi trường Tiếng Anh

Trại hè Tiếng Anh là gì? Đây được đánh giá là hoạt động bổ ích vào mùa hè dành cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bé từ 4-10 tuổi. Tại Việt Nam, hoạt động English Camp đang ngày càng được phụ huynh quan tâm và tìm kiếm cho con em mình vào các dịp nghỉ hè. Không chỉ đơn giản là một hoạt động vui chơi hè, trại hè Tiếng Anh mang tới nhiều lợi ích giúp trẻ phát triển kỹ năng sống, kỹ năng Tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Cùng Trung tâm Anh Ngữ ILS Việt Nam tìm hiểu về hoạt động bổ ích này!

1. Trại hè Tiếng Anh là gì?

Đúng với tên gọi, Trại hè Tiếng Anh hay English Camp là các chương trình được tổ chức vào khoảng tháng 5-tháng 8, đúng thời điểm các em học sinh bước vào kỳ nghỉ hè. Chương trình thường được tổ chức bởi các trường học tư thục, các Trung tâm Anh ngữ hoặc các Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống.

Hiện nay, với số lượng trại hè đông đảo, các hình thức, chủ đề của chương trình cũng trở nên vô cùng đa dạng. Nhưng nhìn chung, ta có thể phân loại Trại hè theo 2 yếu tố: Nội trú hoặc Bán trú, thuần Việt hoặc có yếu tố nước ngoài. Tại trại hè bán trú, các con sẽ trải nghiệm trại hè trong một ngày và trở về nhà mỗi ngày, không tham gia các hoạt động buổi tối. Còn tại trại nội trú, các con sẽ ở lại một tuần hoặc một tháng tuỳ theo nhu cầu.

Tham gia khóa Trại hè tiếng Anh, các em nhỏ có cơ hội được phát triển toàn diện về ngôn ngữ, kỹ năng sống, khả năng tư duy, sự chủ động…thông qua các hoạt động vui chơi, trải nghiệm mà không bị gò bó trong kiến thức sách vở nặng nề nhàm chán. Các hoạt động tiêu biểu như: thuyết trình, tranh biện bằng tiếng Anh, tìm hiểu văn hóa đa quốc gia,…

Tìm hiểu chính xác về hoạt động trại hè Tiếng Anh
Tìm hiểu chính xác về hoạt động trại hè Tiếng Anh

2.Lợi ích khi cho trẻ tham gia trại hè Tiếng Anh là gì?

2.1 Nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của trẻ

Nếu như ở trường học, các con thường tập trung học ngữ pháp và các kỹ năng Đọc, Viết thì tại trại hè tiếng Anh, sự trải nghiệm ngôn ngữ của con được tối đa hóa vượt trội. Các con được trực tiếp giao tiếp bằng tiếng Anh với thời gian sử dụng có thể lên tới 80% khóa học, các con không hề bị áp lực hay chán nản bởi giờ học luôn được lồng ghép cùng giờ chơi, các hoạt động thể thao và trải nghiệm.

2.2 Hình thành phản xạ của trẻ khi giao tiếp Tiếng Anh

Khi con trở về nhà sau khóa học, nhiều bậc phụ huynh đã ghi nhận thấy sự chuyển biến tích cực của con em họ: tự tin trả lời tiếng Anh mà không cần dịch sang tiếng mẹ đẻ. Sự phản xạ tuyệt vời này được các con tích lũy sau nhiều giờ sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày tại lớp học. Từ đó, con hình thành tư duy bằng tiếng Anh, suy nghĩ bằng tiếng Anh để sử dụng ngôn ngữ hiệu quả

2.3 Nâng cao kỹ năng sống, khả năng tự lập, tự tin

Khi không có ba mẹ ở bên hỗ trợ, các con sẽ học cách tự chăm sóc bản thân minh, tuân thủ theo giờ giấc hoạt động dưới sự hướng dẫn của các cô. Từ đó các con tự rèn luyện khả năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp ứng xử, tự tin khẳng định bản thân mình,…

2.4 Vui chơi lành mạnh, bổ ích

Tham gia trại hè đồng nghĩa với việc rời xa các thiết bị điện tử, hòa mình với các hoạt động tập thể đầy lý thú. Ở mỗi trại hè, trải nghiệm của con sẽ vô cùng đa dạng, trải rộng từ khám phá Khoa học, phát triển năng khiếu Nghệ thuật, rèn luyện Thể chất…Giúp con vừa học vừa chơi, vừa phát triển bản thân chính là mục tiêu của các Trại hè

2.5 Xây dựng thêm mối quan hệ xã hội, bạn bè

Quy mô của một trại hè có thể trải rộng từ 10-50 học sinh, là cơ hội tuyệt vời để các con được làm quen, giao lưu với những người bạn mới, giúp con hoạt bát hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp. Từ đó, con có thể học hỏi, chia sẻ kiến thức cùng các bạn, giúp đỡ nhau trong tương lai.

2.6 Giúp trẻ thư giãn hiệu quả

Kết thúc những ngày học tập căng thẳng tại trường lớp, các con chắc chắn sẽ có những phút giây giải trí, thư giãn thoải mái tại Trại hè. Các con sẽ tìm thấy niềm vui trong từng hoạt động bổ ích, lý thú thông qua các bài hát, bộ phim tiếng Anh, trò chơi team building vui nhộn…

Nhiều lợi ích đặc biệt tới từ các hoạt động của English Camp tại ILS Việt Nam
Nhiều lợi ích đặc biệt tới từ các hoạt động của English Camp tại ILS Việt Nam

3. Những lưu ý khi cho trẻ tham gia trại hè

Thứ nhất, các bậc phụ huynh khi đăng ký trại hè cho con nên lựa chọn những đơn vị tổ chức uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức trại hè. Ba mẹ có thể tham khảo thông tin trên các diễn đàn phụ huynh, hội nhóm trại hè trên Facebook hoặc từ trải nghiệm của chính những phụ huynh có con tham gia.

Thứ hai, các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu về giáo viên của các con, từ giáo viên chủ nhiệm cho tới các chuyên gia bộ môn. Ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị trực tiếp để có được thông tin chi tiết.

Bên cạnh đó, những gì con được học tại trại hè cũng vô cùng quan trọng. Một trại hè tiếng Anh ý nghĩa là nơi mà con có thể tham gia trải nghiệm đa dạng các hoạt động với nhiều chủ đề khác nhau, giúp con phát triển toàn diện nhất.

Ba mẹ cũng nên tìm hiểu xem con em mình sẽ được học tập ở môi trường, cơ sở vật chất như thế nào. Thông thường, các trại hè nội trú sẽ ở vùng ngoại thành, diện tích rộng lớn để con có thể gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với sự vận động. Trong khi đó, các trại hè bán trú thường tập trung trong nội thành, với cơ sở vật chất hiện đại.

Cuối cùng, chính các bậc phụ huynh cũng cần chuẩn bị tâm lý vững vàng cùng hành trang đầy đủ cho các con. Rời xa vòng tay ba mẹ, các con có thể lo lắng, bỡ ngỡ, không thể tự chăm sóc bản thân. Chính vì thế, ba mẹ nên động viên con trước khóa học, cùng trẻ tưởng tượng những tình huống có thể xảy ra và định hướng cách giải quyết cho con.

4. Gợi ý các Trại hè Tiếng anh tại Việt Nam uy tín cho bé từ 5-10 tuổi

4.1. Trại hè Tiếng Anh tại Hà Nội của Trung tâm Anh ngữ ILS Vietnam

+ Tên trại hè: “Lãnh đạo nhí toàn cầu” 2023

+ Địa điểm: Hà Nội

+ Đối tượng: Các bạn nhỏ từ 5-10 tuổi

+ Nội dung: Chủ đề của chương trình được xây dựng dựa trên “7 habits of highly effective people – 7 thói quen sống hiệu quả” và sẽ tập trung vào 4 thói quen,tương đương với 4 tuần học, xen lẫn với sử dụng tiếng Anh để cải thiện phản xạ và khả năng tư duy. Chương trình sử dụng phương pháp “Project-based learning”, học sinh được thực hành liên tục thông qua các dự án trong các môn học đa dạng như văn hóa, khoa học, đi outing…Đặc biệt chỉ có tại trại hè của ILS Vietnam, các con được tham gia lớp học “Little Leaders” với giáo viên nước ngoài, vừa trang bị các kỹ năng sống, vừa rèn luyện tiếng Anh, định hướng con trở thành công dân toàn cầu.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://ilsvietnam.edu.vn/courses-category/summer-camp/

English Camp tại Trung Tâm ILS Việt Nam là sân chơi lành mạnh cho các bé trong dịp hè
English Camp tại Trung Tâm ILS Việt Nam là sân chơi lành mạnh cho các bé trong dịp hè

4.2. Trại hè Tiếng Anh tại Đà Nẵng Vinschool 2023

+ Địa điểm: Hà Nội

+ Đối tượng: Học sinh tiểu học

+ Nội dung: Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giàu kinh nghiệm, hiện nay hệ thống trường học Vinschool đang triển khai đa dạng các loại hình trại hè, phù hợp với nhu cầu và sở thích của các con như: Trại hè Khám phá – Explore Summer, Trại hè Cambridge Immersion Summer…

Tìm hiểu chi tiết tại: https://vinschool.edu.vn/chuong-trinh-giao-duc/chuong-trinh-ngoai-khoa/trai-he-tieu-hoc/

4.3. Trại Hè Tiếng Anh Đà Nẵng thuộc Học viện Giáo dục MMOST

+ Tên trại hè: “Hành trình hè trưởng thành”

+ Địa điểm: Đà Nẵng

+ Đối tượng: Bé từ 5-10 tuổi

+ Nội dung: Hành trình Hè trưởng thành là chương trình được thiết kế dựa trên: nền tảng giáo dục năng lực cảm xúc xã hội để phát triển EQ; song song với bộ kĩ năng thế kỉ 21 (dạy học dựa trên thực hiện dự án và trải nghiệm thực tế). Ở đây, các con được trực tiếp khám phá, trải nghiệm trong suốt 10 tuần thông qua thực hiện 3 dự án: sống tử tế, STEAM và Tự lập

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.facebook.com/mmostvnn/

4.4. Trại hè tiếng Anh tại tpHCM của Tài năng TDA

+ Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

+ Đối tượng: Các bé từ 5-12 tuổi

+ Nội dung: Với các khóa học thú vị thuộc nhiều lĩnh vực hấp dẫn như Khoa học Công nghệ, Nghệ thuật, Khoa học vũ trụ, Khoa học Máy tính, Trại hè Tài năng TDA là một sân chơi mới lạ để con bạn tự do sáng tạo và khám phá đam mê, năng khiếu của bản thân. Từ đó, con sẽ có những định hướng học tập phù hợp với khả năng và mong đợi trên hành trình chinh phục tri thức trong tương lai.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://tdacademy.edu.vn/

Trên đây là tổng hợp thông tin về “Trại hè tiếng Anh là gì, và các lợi ích với trẻ em khi tham gia English Camp. Nếu bố mẹ đang quan tâm và mốn đăng kí cho bé nhà mình tham gia các hoạt động bổ ích trong trại hè Tiếng Anh tại Hà Nội có thể liên hệ tới Trung Tâm Anh Ngữ ILS Việt Nam qua Hotline: 0399.88.1115 – 07 7306 3333 hoặc qua website: ilsvietnam.edu.vn 

Tìm khóa học
Học thử miễn phí