• 0399.88.1115
  • Số 5, ngách 42, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt
  • Các ngày trong tuần: 8:00 -20:00

ĐỪNG KHIẾN TRẺ NGHĨ TIẾNG ANH CHỈ LÀ MỘT MÔN HỌC

37

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một phương tiện kết nối không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc của mỗi người. Các phụ huynh cho con đi học Tiếng Anh nhiều hơn từ khi còn rất sớm. Thế nhưng, liệu trẻ em có hiểu được sự quan tâm của ba mẹ cũng như tầm quan trọng của Tiếng Anh? Việc ba mẹ dạy con học Tiếng Anh sai cách sẽ khiến bé lầm tưởng Tiếng Anh chỉ là một môn học bắt buộc cần phải ghi nhớ để đạt điểm cao. Từ đó trẻ sẽ dễ mất phương hướng trong quá trình học và không còn hứng thú với Tiếng Anh. Để bé được tiếp cận và hiểu hơn về Tiếng Anh như là một ngôn ngữ quan trọng, ba mẹ hãy cùng ILS Vietnam thử qua những cách sau đây nhé!

 

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ mới

38

Hãy để bé nhớ đến việc học Tiếng Việt như thế nào: Là liên tục nghe, tiếp nhận thông tin trong một thời gian dài; bật ra thành âm đơn kết hợp với luyện tập liên tục để nói được câu hoàn chỉnh và cuối cùng là sử dụng thường xuyên.

Và tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ như tiếng Việt. Cách học hiệu quả nhất cũng là theo quy trình trên, chính xác là bản năng học tập mà ai cũng có.

Sử dụng tiếng Anh thường xuyên

39

Là một ngôn ngữ, tiếng Anh có vai trò là phương tiện giao tiếp, kết nối mọi người với nhau. Vậy nên có rất nhiều cách để sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Tùy vào chủ đề yêu thích của mình, ba mẹ có thể cho các bé có thể theo dõi kênh Youtube, blog Tiếng Anh có nội dung liên quan, chất lượng để luyện tập các kỹ năng. 

Nếu ba mẹ nói tốt Tiếng Anh, đừng ngại ngần giao tiếp với con để giúp con cải thiện kỹ năng nghe-nói.

Yêu Tiếng Anh như một lẽ đương nhiên

40

Vì để giỏi Tiếng Anh không phải dễ, phải yêu ngôn ngữ này mới có đủ động lực để kiên trì, cố gắng; mới muốn sử dụng Tiếng Anh hàng ngày, chủ động luyện tập để không ngừng cải thiện trình độ. Ba mẹ hãy khiến việc học Tiếng Anh của con vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc nhất. Ba mẹ đừng quên từng bước giáo dục cho bé hiểu tầm quan trọng của ngôn ngữ này như thế nào và việc thông thạo Tiếng Anh sẽ đem đến cho bé những điều tuyệt vời gì trong tương lai nhé!

Tìm khóa học
Học thử miễn phí