• 0399.88.1115
  • Các ngày trong tuần: 8:00 -20:00

Dự kiến hơn 50.000 học sinh Hà Nội không có suất vào lớp 10 công lập năm nay

received 3793272937462658 OOPV

Năm nay, khoảng 135.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội tốt nghiệp THCS, trong đó chỉ 60% vào các trường công lập, còn lại các em sẽ học trường tư hoặc trường nghề.

Theo thống kê sơ bộ của Sở GD&ĐT Hà Nội, số học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố tham gia xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2023 – 2024 khoảng 135.000 em (tăng 5.000 em so với năm học trước).

Trong số các học sinh tốt nghiệp THCS, tỷ lệ chỉ tiêu đỗ vào lớp 10 các trường công lập năm nay khoảng 60%. Còn lại các em phải lựa chọn theo học tại các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường cao đẳng.

Không chỉ năm nay mà ở Hà Nội nói riêng tình trạng thi vào cấp 3 còn kinh khủng hơn cả đại học. Tình trạng này có nguyên nhân vì số lượng trường THPT ít hơn THCS, học sinh từ lớp 9 lên lớp 10 được phân luồng bằng điểm thi. Ai điểm cao thì chọn vào các trường theo nguyện vọng, thấp hơn thì sang trường khác.

Lựa chọn nguyện vọng cũng là một nghệ thuật

Trong tình hình như vậy, việc điền nguyện vọng vào trường nào cũng là một vấn đề khó. Thông thường giáo viên sẽ tư vấn cho các em nguyện vọng 1 là trường kỳ vọng muốn vào học nhất, nguyện vọng 2 là trường có mức điểm trung bình (các em có thể đạt được), nguyện vọng 3 là mức an toàn (nắm chắc trúng tuyển).

Thế nhưng, các em cần phải chú ý đến khoảng cách nơi cư trú với trường học để lựa chọn nguyện vọng cho phù hợp, tránh tình trạng đậu rồi phải bỏ vì nhà cách trường quá xa.

Tuy nhiên, các bạn học sinh ai cũng muốn đỗ cao, học trường TOP đầu nên teen 2k9 phải nỗ lực gấp đôi để đáp ứng kỳ vọng của gia đình và bản thân.

Đỗ trường TOP mới là ca khó

Trường TOP có nhiều lợi thế đáng để mọi người thi nhau chạy đua vào.

Ví dụ như chất lượng giáo viên giỏi, học sinh của trường đều có trình độ mới qua cửa kì thi đầu vào, cũng như môi trường học tập tốt hơn. Đỗ trường top vì thế trở thành nguyện vọng cháy bỏng không chỉ của học sinh mà còn của phụ huynh.

Nhưng trường top không dễ vào, vì vậy các bạn 2k9 cần phải làm gì?

Câu trả lời là hãy trang bị kiến thức ngay từ bây giờ với chương trình Easy 10!

Bạn sẽ được cung cấp kiến thức từ sách giáo khoa tới các chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 rồi được luyện đề thả phanh. Không dừng lại ở việc chống tạch cho teen 2k9, mục tiêu cao nhất của Easy10 là giành giật từng cơ hội để giúp sĩ tử lớp 9 hiên ngang vào trường TOP.

Hiện tại, Easy10 đang cân kiến thức lớp 9 môn thi Tiếng Anh vào 10. Các bạn có thể đăng ký học thử hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhé!

Đừng bình chân như vại nữa! Thi cấp 3 khó không kém thi đại học đâu!

Tìm khóa học
Học thử miễn phí